Chương Trình Du Lịch
Du lịch Miền Bắc
Du lịch Miền Trung
Du lịch Tây Nguyên
Du lịch Miền Nam
Du lịch xuyên Việt
Du lịch ghép đoàn
Du lịch theo chủ đề
Dịch vụ du lịch

Khách sạn Việt Nam
Khách sạn ở Hà nội
Khách sạn ở Quảng Ninh
Khách sạn ở Nghệ An
Khách sạn ở Sapa
Khách sạn ở Quảng Bình
Khách sạn ở Huế
Khách sạn ở Đà Nẵng
Khách sạn ở Hội An
Khách sạn ở Nha Trang
Khách sạn ở TP Hồ Chí Minh

Nhà hàng Việt Nam
Nhà hàng ở Huế
Nhà hàng ở Đà Nẵng
Nhà hàng ở Hội An

Thông Tin Cần Thiết
Di sản Thế giới ở Việt Nam
Di sản văn hoá Huế
Đường sắt-Hàng không
Tin nóng hàng ngày
Chính sách của công ty


Đang truy cập : 4
thiet ke website tai tphcmLượt truy cập : 667958
Liên Kết Web
 
Find us on:
 

Du Lịch Hè 2019
Tour xe đạp khám phá Phá Tam Giang
(Mã tour: - 1919 lần xem)

Thời gian: 1 ngày
Phương tiện: Xe đạp


                           Đặt tour

 Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ đi du lịch bằng xe đạp chưa? Chuyến hành trình bằng xe đạp dọc ven biển vùng đầm phá Tam Giang – Cầu Hai hứa hẹn nhiều điều bất ngờ và thú vị.

Tour xe đạp khám phá Phá Tam Giang sẽ khởi hành từ cửa Thuận An - nơi giao nhập duy nhất giữa phá Tam Giang và biển Đông - xuôi theo Quốc lộ 49B đến cửa Tư Hiền. Trên đường chúng ta sẽ ghé thăm làng chài và làng làm nước mắm địa phương cũng như thăm quan tháp Chăm Mỹ Khánh và chùa Tuý Vân.

Phá Tam Giang là một phá nằm trong hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai, là hệ đầm phá nước ngọt lớn nhất Việt Nam trải dài 68 km thuộc địa phận 5 huyện: Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Phú Vang và Phú Lộc thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Hệ đầm phá này gồm 4 đầm nối tiếp nhau từ bắc xuống nam, riêng diện tích phá Tam Giang khoảng 52 km2, dài 24 km.

Đây là một vùng đầm phá có tính đa dạng sinh học cao với thành phần nguồn gen phong phú cả động thực vật trên cạn và dưới nước. Ngoài nguồn lợi thuỷ sản phong phú, Tam Giang còn là một thuỷ vực điều hoà khí hậu khổng lồ, góp phần chắn bão lũ cho thành phố Huế. Hệ đầm hứng nước của hầu hết các con sông trong tỉnh Thừa Thiên nên nước đầm tương đối ngọt rồi chuyển lợ vào mùa khô. Một số lượng lớn cá đánh bắt được trên phá Tam Giang sẽ được bán ngay về các chợ trong vùng hoặc bán cho thương lái các nơi, hay dùng để làm nguyên liệu trong các làng làm nước mắm ở địa phương.

Bên cạnh những hoạt động sinh sống thường nhật khá lý thú của người dân khu đầm phá, bạn cũng có thể ghé thăm một số di tích danh thắng nằm dọc theo đường đi.

Địa điểm đầu tiên mà chúng ta sẽ ghé thăm là tháp Chăm Mỹ Khánh, nằm ở xã Phú Diên, huyện Phú Vang. Tháng 4 năm 2001, tháp được một nhóm công nhân khai thác quặng titan phát hiện tại một điểm khai thác titan. Mỹ Khánh nằm ở độ sâu 5m so với mặt đất, lọt thỏm giữa vùng cát trắng ven biển, một vị trí rất hiếm đối với các tháp Chăm được phát hiện và còn tồn tại ở Việt Nam. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, tháp Chăm Mỹ Khánh có niên đại khoảng thế kỉ thứ VIII, sớm nhất trong những tháp Chăm hiện nay và thuộc nhóm tháp lùn trong cách phân loại tháp Chămpa.

Suốt dọc đường đi còn có rất nhiều đình chùa, di tích danh thắng mà các bạn có thể ghé thăm và một trong những điểm không thể bỏ qua là chùa Tuý Vân nằm trên núi Tuý Vân.

Theo các vị cao tăng trong chùa, núi Túy Vân ngày xưa có tên là Mỹ Am sơn, năm đó chúa Nguyễn Phúc Tần trong một lần đi qua thấy cảnh nơi đây quá hữu tình nên đã chọn đỉnh Mỹ Am Sơn để lập một ngôi chùa nhỏ cầu phúc an dân. Vua Thiệu Trị cho trùng tu năm 1841, đổi tên là Tuý Vân và xếp vào hàng thắng cảnh của đất thần kinh và sáng tác bài thơ Vân Sơn Thắng Tích, cho khắc vào bia đá. Chùa được sắc tứ là chùa quốc tự, nay còn biển đề Thánh Duyên Quốc Tự ở chùa lưng chừng núi, phía trên cao hơn có Đại Từ Các và trên đỉnh núi có tháp Điều Ngự. Từ trên tháp, có cửa mở ra bốn mặt có thể nhìn thấy đầm Cầu Hai, cửa Tư Hiền và núi Linh Thái.

Từ trên núi Tuý Vân nhìn xuống ta có thể thấy cửa Tư Hiền, cửa biển thứ hai của hệ thống đầm phá Tam Giang – Cầu Hai. Đây cũng là điểm kết thúc của hành trình đạp xe ven biển hôm nay. Nếu các bạn còn thời gian, thì còn thêm một chặng từ đây đến Lăng Cô, cảnh vật cũng đẹp không kém, và bạn cũng có thể ghé thăm thêm nhà thờ cổ ở làng Mỹ Lợi, huyện Phú Lộc.

 

Nguồn: Sức Sống Mới

 

Giá tour do Cty TNHH Du lịch Xanh Việt tổ chức: 

   Đoàn 2 khách: 1.975.000đ/khách.

   Đoàn 3 khách: 1.450.000đ/khách.

   Đoàn 4 khách: 1.200.000đ/khách.

   Trên 4 khách: Liên hệ với chúng tôi.

Bao gồm: Xe đạp chuyên dụng, hướng dẫn viên chuyên nghiệp, ăn trưa, xe ô tô theo phục vụ đoàn, nước suối, khăn lạnh.

 

 


Các tour cùng chủ đề:

» Hành hương Đức Mẹ La Vang, viếng các Thánh tích và Di sản văn hóa
» Du lịch cuối tuần
» Đền Huyền Trân Công Chúa - Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã
» Tour phục hồi sức khỏe và nghĩ dưỡng
» Tour nhà vườn Huế
» Tour du lịch hội nghị, hội thảo MICE
» Tour du lịch biển
» Tour du lịch sinh thái đầm phá Tam giang
» Tour dã ngoại bằng xe máy
» Tour tuần trăng mật
Trang chủ | Chương trình du lịch | Khách sạn | Thông tin du lịch | Giới thiệu | Liên hệ

Đã thông báo với Bộ Công Thương

Công ty TNHH Du lịch Xanh Việt
Giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc tế số: 46-010/2014/TCDL - GPLHQT

Đ.c: 180 Phan Chu Trinh - TP Huế, Việt Nam.
Đt: (84.234) 3882678 - 3931669. Fax: (84.234) 3882688
Email: travel@greentravelviet.com; info@greentravelviet.com.
Website: www.greentravelviet.com;  www.dulichxanhviet.com.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Du lịch Xanh Việt